Nội quy lớp học

Nội quy lớp học Saroma - Cú MèoTrước khi đăng ký học lớp Cú Mèo, hãy đọc kỹ nội quy dưới đây. Nếu có điều nào bạn không hài lòng thì xin hãy ngừng việc đăng ký.

Điều 1: Mục đích của "Nội quy lớp học"
Tạo ra một môi trường học tập lành mạnh, thân ái, chắc chắn mang lại sự tiến bộ và niềm vui cho thành viên.

Điều 2: Về đăng ký học tại Saroma
Có rất nhiều trung tâm, rất nhiều lớp tiếng Nhật nên bạn không cần thiết phải đăng ký học tại Saroma. Nếu đăng ký, hãy đảm bảo bạn tuân thủ nội quy và có PHẨM CÁCH HỌC SINH như nêu ra ở các điều dưới đây. Hãy đảm bảo là bạn muốn và tự nguyện đăng ký.

Và hãy đảm bảo là bạn chịu trách nhiệm với bản thân về việc đăng ký học.

Điều 3: "Tôi cam kết sẽ giỏi tiếng Nhật"
Bạn cần cam kết sẽ tự giúp bản thân (self help) trong việc học tiếng Nhật. Nếu không có sự cam kết, bạn sẽ không đi tới đâu cả. Phương pháp của Saroma sẽ giúp bạn có cách học (được giả định là) tốt nhất và nếu bạn thực hành (PRACTICE) hợp lý, bạn chắc chắn sẽ giỏi tiếng Nhật.

Điều 4: "Tôi cam kết giữ phẩm cách học sinh"
Điều đó sẽ giúp bạn học tốt tiếng Nhật. Việc giữ phẩm cách học sinh nghĩa là bạn phải chăm chỉ học tập, thái độ lịch sự, hòa nhã, mong muốn giúp bản thân và người khác học tốt tiếng Nhật.

Bạn tôn trọng huấn luyện viên, nhân viên tại Saroma, bạn học và bản thân (tự trọng). Đây là điều kiện cần để bạn tiến xa trong việc học ngoại ngữ.

Điều 5: "Tôi sẽ học văn hóa ứng xử của Nhật Bản"
Điều này sẽ giúp bạn học tiếng Nhật tốt hơn. Nếu học tiếng mà không học văn hóa ứng xử thì bạn sẽ rất khó giỏi tiếng Nhật.

Điều 6: "Tôi sẽ đọc kỹ nội quy lớp học trước khi bắt đầu"
Bạn hãy đọc nội quy trước khi bắt đầu và nếu có gì không hài lòng hay thắc mắc thì phải giải quyết trước khi bắt đầu.

Điều 7: "Tôi không coi tiền bạc của bản thân là trên hết"
Bạn không phải là thượng đế và tiền bạc của bạn không phải là tất cả. Nếu bạn chủ trương quá nhiều về tiền bạc và quyền lợi "khách hàng" thì bạn sẽ bị mất phẩm cách học sinh. Và bạn cũng sẽ không giỏi tiếng Nhật vì bạn để quá nhiều tâm cho chuyện tiền bạc. Chuyện tiền bạc bạn hãy quyết định ngay từ  ban đầu. Nếu theo học thì phải tập trung vào việc học.

Bạn phải đóng tiền đúng hạn. Lớp học không chấp nhận việc đóng trễ hay thắc mắc hay mặc cả vì bất kỳ lý do gì.

Điều 8: Về cách học tại lớp học Saroma
Tại lớp học, bạn sẽ được huấn luyện cách học tiếng Nhật thông qua các bài giảng của huấn luyện viên (COACH). Bạn sẽ phải thực hành (PRACTICE) theo chỉ dẫn. Như thế, bạn mới tiến bộ theo một cách khoa học nhất và tốn ít nhất.

Nếu bạn bị bó buộc với cách học truyền thống, cách học của trung tâm khác thì xin đừng đăng ký học tại đây. Bạn cần không bị bó buộc để học hiệu quả.

Nếu muốn học cách truyền thống, hay cách khác, xin hãy qua trung tâm khác.

Điều 9: "Tôi tôn trọng tiền bạc của bản thân và thời gian của huấn luyện viên"

Bằng cách chăm chỉ đi học và có tiến bộ. Nếu bạn chểnh mạng, bạn chỉ đang thiếu tôn trọng tiền của bạn (hay của cha mẹ bạn) và thời gian của huấn luyện viên. Nếu bạn thiếu tôn trọng, việc học ngoại ngữ sẽ rất chông gai.

Điều 10: Về việc học và kiểm tra nội quy
Lớp học sẽ có thể tổ chức học hay kiểm tra nội quy thường xuyên để đảm bảo là bạn hiểu đúng tinh thần của nội quy cũng như việc học ngoại ngữ. Nếu có gì thắc mắc bạn cần phải hỏi ngay.

Điều 11: Về việc học bù
Lớp học về cơ bản sẽ không có học bù. Nếu không thể học vì điều kiện bất khả kháng thì buổi học đó sẽ mất. Nếu không thể học vì lý do từ phía lớp học thì có thể giải quyết theo một trong các cách sau:
(1) Học từ xa qua email hoặc Internet
(2) Hoàn lại tiền tương ứng với buổi nghỉ
(3) Lớp học kéo dài thêm buổi tương ứng (nhưng không bù vào cuối tuần)

Tuy vậy việc nghỉ học sẽ hạn chế ở mức tối đa (luôn phấn đấu 100% đúng lịch trình).

Điều 12: Thời gian tiết học
Lớp N5, N4 thời gian sẽ dao động trong khoảng 80 ~ 100 phút, tiêu chuẩn là 90 phút.

Điều 13: "Tôi không nói xấu lớp học trước, trong và sau khi học"
Nếu bạn có thói quen nói xấu nơi bạn theo học trên Facebook, trên mạng, trên các cộng đồng, ... thì xin hãy ngừng việc đăng ký. Việc bạn nói xấu nơi bạn học tại một nơi khác chứng tỏ là bạn chỉ muốn nơi nào đó khiến bạn giỏi ngay và bạn không chịu trách nhiệm với việc đăng ký cũng như với tiền bạc của bạn.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không giỏi, và vì không giỏi nên bạn sẽ lại có xu hướng nói xấu. Nếu bạn có thói quen này thì hãy tự học hoặc tới nơi khác học.

Điều 14: "Tôi sẽ tuân thủ Quy tắc ứng xử của lớp học Saroma"
Quy tắc ứng xử sẽ được phát hành và cập nhật tùy điều kiện. Những quy tắc này giúp bạn trở thành học sinh có phẩm cách tốt, không phải để bó buộc, ràng buộc bạn.

Điều 15: Phụ huynh học sinh
Nếu bạn đang vị thành niên và có người giám hộ, hãy đảm bảo phụ huynh của bạn đọc kỹ Nội quy lớp học.

Điều 16: "Tôi mong muốn giỏi tiếng Nhật và sẽ học một cách trong sáng"
Điều này rất quan trọng. Trước hết, bạn cần mong muốn giỏi tiếng Nhật. Dù học vì lý do gì, hãy đảm bảo là bạn muốn hoặc cần giỏi tiếng Nhật. Như vậy, bạn sẽ ở trong trạng thái có thể tiếp thu được. Và hãy học một cách trong sáng. Nghĩa là bạn cần DÀNH THỜI GIAN (taking time) và RÈN LUYỆN (practice). Nếu bạn nóng vội và muốn sớm thành công, hãy qua trung tâm khác (và càng không dễ thành công!).

Dành thời gian học tập và chịu khó rèn luyện, nếu bạn không thể làm được cả hai điều này thì xin hãy ngừng đăng ký.

Điều 17: Lớp học bảo lưu quyền buộc thôi học
Nếu bạn vi phạm nghiêm trọng nội quy hoặc nếu thấy bạn có thái độ không tốt hay không phù hợp. Nếu bạn không gây thiệt hại về tài sản, tài chính cho lớp học thì lớp học có thể sẽ trả lại tiền số buổi bạn chưa học. Nếu bạn có gây thiệt hại, bạn sẽ bị trừ số tiền thiệt hại.

Tuy vậy, điều 17 được hạn chế áp dụng và chỉ để tránh các trường hợp khiếu nại xảy ra. Tiền bạc không phải là vấn đề, quan trọng là thái độ thôi. Đừng lo lắng nếu bạn có thái độ tích cực và mong muốn tiến bộ.

Điều 18: Nghiêm cấm gián điệp, dò la từ các trung tâm khác
Nếu bạn muốn học hỏi kiến thức, hãy liên hệ một cách chính thức và đường hoàng. Việc gián điệp, dò la phương pháp sẽ gây ra việc ÁP DỤNG MÉO MÓ và ảnh hưởng tới rất nhiều học sinh khác (do học theo phương pháp méo mó) cũng giống như việc ăn cắp bài viết vậy. Việc gián điệp bị phát giác (có bằng chứng) sẽ dẫn tới (1) Buộc thôi học (2) Không trả lại tiền học.

Điều 19: Đi vệ sinh trong giờ học
Không cần xin phép. Tránh làm phiền người khác hay gây tiếng động khi ra vào.

Điều 20: Ngủ trong lớp học
Được phép nhưng hạn chế kẻo phí tiền! Tránh ngả ngớn làm ảnh hưởng tới người khác là được.

Điều 21: Miễn trách nhiệm
Lớp học sẽ không chịu trách nhiệm về những tổn thất liên quan hay không liên quan tới việc đăng ký học của bạn. Bạn sẽ phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của bạn. Điều này sẽ chỉ giúp bạn học tốt hơn. Nếu bạn thiếu tinh thần HỌC CHỦ ĐỘNG thì có thể phương pháp Saroma sẽ không hiệu quả, trong trường hợp đó bạn có thể học lâu dài tại nơi khác. Nghĩa là, bạn có thể phù hợp với phương pháp này nhưng không phù hợp với phương pháp kia.

Điểm mạnh của Saroma chính là sẽ giới thiệu các phương pháp và giúp bạn tìm phương pháp phù hợp với bản thân. HÃY THỬ MỌI PHƯƠNG PHÁP!

Chúc may mắn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét